Chào mừng các bạn đến với wWw.therapclub.tk chúc các bạn tận hưởng những giây phút onl vui vẻ !!!


ƒöπüm: £à nơi ¶)ành Çho Çác ¯¶¯hần ¶)ân ][eE¶\¶ Çùng 8, ¶3àn Çhuyện,......¶\¶ha ^=.=^
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Sơn tinh VS Thủy Tinh

Go down 
Tác giảThông điệp
NhocCaChua
Member
Member
avatar

Tổng số bài gửi : 25
Reputation : -1
Join date : 14/12/2009
Age : 24
Đến từ : camau

Bài gửiTiêu đề: Sơn tinh VS Thủy Tinh   Sun Dec 20, 2009 11:08 am

Vào đời Hùng Vương thứ 18, nhà vua có một người con gái tên là Mỵ Nương, nàng nhan sắc tuyệt trần, "nghiêng thùng đổ nước"...Công chúa rất được vua cha hết mực nuông chiều, nàng muốn gì là được nấy, cho nên đến một ngày kia công chúa muốn được ra biển khơi chơi. Vua cha liền sai người đóng một con tàu lớn để cho nàng du ngoạn.

Công chúa tuổi mới lớn nên rất hồn nhiên và vô tư, nên nhiều người phải khổ tâm cho sự hồn nhiên đó. Con du thuyền đã ra khơi, công chúa thích thú ngắm trời ngắm biển. Nàng leo lên mũi tàu giang hai tay ra, rồi quay lại hét lớn với các người hầu, nô tỳ:

- Xem ta giống trong phim Titanic chưa nè ! Lãng mạn ghê không ?

Chủm ! Công chúa lộn cổ xuống biển. Các quân sĩ và người hầu la lên thất thanh:

- Công chúa té xuống biển rồi, mau quăng phao xuống cứu công chúa
- Tao không biết bơi ! Ngu gì nhảy xuống.
- Tụi mày cứ đứng đó mà cãi nhau, công chúa bắt đầu chìm rồi kìa.

Mỵ Nương vẫy vùng trong tuyệt vọng và bắt đầu chìm xuống. Trong khi bọn thuộc hạ chỉ biết trố mắt nhìn vì không ai dám nhảy xuống biển Đông rộng lớn, sâu thẳm kia. Họ đinh ninh rằng công chúa chết chắc, đang bàn nhau chia tài sản trên tàu để bỏ trốn chứ quay về gặp vua thì mang tội chết.

- Chia 7:3 đi mày
- Tao chém mày chết chứ 7:3, share đều 5:5.

Bỗng nhiên dưới mặt nước nổi lên một con Thuồng Luồng to lớn trên lưng nó là một chàng trai vô cùng "handsome" và bế công chúa trên tay. Công chúa nhìn chàng bằng ánh mắt "mê ly"...thỏ thẻ nói:

- Đa tạ chàng đã cứu ta.

Chàng cười nhẹ nhìn nàng mà nói:

- Không có gì đâu !

Công chúa tiếp tục hỏi:

- Chàng tên gì? Nhà chàng ở đâu?

Chàng đáp:

- Ta tên Thủy Tinh, là vua của biển Đông này, là hải tặc nổi tiếng, đến bọn cướp biển Cà Ri Bê còn phải khiếp sợ oai danh.

Rồi họ từ biệt nhau, Công chúa quay về cung mà lòng đầy lưu luyến.

Ở hoàng cung, vì nhớ con nên Vua Hùng dẫn một toán binh lính đi săn cho vơi đi nhớ nhung sầu muộn. Nhà vua thấy một con thỏ trắng đang chạy phía trước liền quay lại nói với binh lính của mình:

- Xem ta trổ tài thiện xạ đây ! RobinHood còn chịu thua tài bắn cung của ta.

Sau ba mũi tên liên tiếp không trúng được con thỏ. Con thỏ không thèm chạy nữa, quay đầu lại nhìn vua Hùng mà nói:

- Không ngờ RoBinHood bắn cung tệ đến thế, chịu thua cả ông này!

Nhà Vua tức giận, trong khi các binh lính che miệng cười thầm. Vua Hùng cầm mũi lao, rượt theo con thỏ quyết giết được mới hả giận. Sau một hồi truy đuổi, Vua Hùng bị lạc mất đám binh lính cận về. Và lúc này trước mặt ngài là một con hổ to lớn. Vua Hùng sắc mặt chuyển sang màu lá chuối, lưng ngựa ướt từ bao giờ cũng không biết. Con hổ gào lên, ngựa sợ hoảng hốt hất Vua Hùng xuống đất rồi bỏ chạy. Đang lúc con Hổ sắp nuốt chửng vua Hùng thì...headshot...một mũi tên vàng xuyên đầu con hổ. Quay sang, Vua Hùng thấy một chàng trai khôi ngô đầy khí bách của một bậc hào kiệt. Vua lên tiếng:

- Đa tạ ngươi đã cứu trẫm

Người kia mỉm cười không đáp. Vua Hùng lại hỏi:

- Ngươi tên gì ? Và làm gì ở đây?

Người kia giọng nói như sấm làm cho rung động rừng núi.

- Ta là Sơn Tinh, Ta là thủ lĩnh Sơn tặc ở vùng rừng núi này, đến thủ lĩnh Của Lương Sơn Bạc cũng phải cúi đầu khiếp sợ.

Nhà Vua ngỏ ý nên mời Sơn Tinh về cung chơi. Nhưng Sơn Tinh cáo bận từ chối, hẹn khi khác ghé. Và họ chia tay nhau, nhà vua lập tức tìm kiếm binh lính của mình rồi quay trở về lại cung.

Lúc này Hoàng Đế phương Bắc có ý đồ thôn tính nước Văn Lang, nên mượn cớ cầu hôn cùng công chúa Mỵ Nương. Vua Hùng nhận thấy được dã tâm của quân thù nên lập tức tổ chức kén rễ chọn phò mã cho công chúa. Nghe tin đó, cả Sơn Tinh và Thủy Tinh đều đến, ai cũng mong mình sẽ lấy công chúa làm vợ. Cả hai chạm mặt ở cổng hoàng cung. Sơn Tinh nhìn Thủy Tinh cười nhạo:

- Mi còn tanh hơn mấy mụ bán cá ngoài chợ, lo về tắm rửa đi rồi quay lại đây mà hỏi vợ.

Thủy Tinh cũng không vừa:

- Vẫn hơn mấy tên rừng rú không biết văn minh lịch sự, vào đến thành thị mà chỉ đóng khố y hệt tạc răng. Về thay đồ đi, không thì vào trong cũng bị đuổi về à !

Cả hai xung đột, lao vào nhau. May mà đám lính canh đã cản lại.

Ngay sau đó, họ được triệu vào để tiếp kiến Vua Hùng. Tên tuổi của hai người vang danh thiên hạ nên tất cả các chàng trai đến cầu hôn đều rút lui. Vua Hùng nhận ra Sơn Tinh, người đã cứu ngài trong chuyến đi săn lần trước. Nhưng Thủy Tinh lại là người đã cứu con gái ngài nên khiến ngài đâm ra khó xử. Suy nghĩ một lúc ngài nói:
- Cả hai người đều danh tiếng lẫy lừng, đều xứng đáng làm rễ ta. Nhưng ta chỉ có một đứa con gái. Bắt buộc hai ngươi phải thi tài với nhau để chọn ra một người.
Vua Hùng vừa dứt lời Sơn Tinh và Thủy Tinh xông vào đấu đá lẫn nhau, giở hết các skills tuyệt kỹ. Sau 300 hiệp giao đấu, cung điện của vua Hùng tan nát. Binh sĩ , thái giám, cung nữ...từ từ lăn đùng ra chết. Nhà vua chạy vào trong lánh kịp nên không sao. Thêm 100 hiệp nữa, kết quả đã có...cả hai từ từ lăn ra nằm bất động vì kiệt sức.
Lúc này Vua Hùng xuất hiện:
- Binh sĩ đâu trói hai tên này giam vào ngục, mai đưa tụi nó ra tòa vì tội phá hoại tài sản công dân. Một tên là thủ lĩnh sơn tặc, một tên là ông trùm hải tặc, đều bị ta bắt giữ.
Hai tên dại gái...!
Không ai biết được Vua Hùng đang toan tính điều gì. Chỉ biết đêm đó Vua Hùng phóng thích Sơn Tinh và kêu quân sĩ dẫn Sơn Tinh lên tiếp kiến.
- Nhờ ngươi mà ta tóm được thủ lĩnh bọn hải tặc Mi hãy quay về chuẩn bị lễ vật chuẩn bị cưới con gái ta.
Sơn Tinh đã hiểu ra vấn đề:
- Đa tạ đức vua. Ngài thật là anh minh.
Sơn Tinh vừa dứt lời thì Thủy Tinh từ phía sau tiến đến:
- Đâu dễ như vậy ?
Vua Hùng thất kinh:
- Ai thả ngươi ra vậy ?
Công chúa xuất hiện:
- Là con đã cứu chàng thoát khỏi nhà lao. Con muốn cha hãy công bằng trong việc chọn rể.
Vua Hùng trầm ngâm một lúc rồi nói:
- Thôi được ! ta sẽ cho ngươi thêm một cơ hội được cạnh tranh công bằng. Ai chuẩn bị lễ vật xong thì đến gặp ta mà rước công chúa.
Cả hai đều đồng ý. Vua Hùng tiếp:
- Lễ vật là voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mào.
Sơn Tinh nghe xong vội cáo từ nói:
- Ngày mai ta đến rước dâu !
Thủy Tinh nghe xong té ngửa, chàng thẫn thờ bước ra khỏi cửa, quên cả câu cáo từ. Công chúa chạy theo hỏi:
- Chàng bị sao vậy ?
Thủy Tinh đáp:
- Ông già em ác quá ! như thế mà bảo là công bằng à !
Công chúa không hiểu Thủy Tinh đang ám chỉ điểu gì, nên hỏi:
- Ý chàng là sao? em chưa hiểu
Thủy Tinh gào lớn:
- Ổng kêu công bằng mà ổng chọn voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao...em nghĩ xem dưới biển có con nào như vậy không . Nên vụ này thằng Sơn Tinh được lợi, chắc ông già em và nó thông đồng với nhau rồi
Thủy Tinh khóc nấc lên rồi tiếp:
- Sao ổng không đòi rồng 9 sừng, thuồng luồng 9 vảy, cá sấu 9 đuôi...thì ta chở lại cho ổng vài xe tải.
Thủy Tinh sau khi trở về thủy cung triệu tập tất cả thủy tộc, nhưng vẫn không tìm đâu ra voi 9 Ngà, ngay cả gà 9 Cựa còn không có thì nói chi Ngựa 9 hồng mao. Tâm trạng Thủy Tinh rối bời, không biết làm gì, chàng bắt đầu lo lắng. Có lẽ chàng sẽ mất Mỵ Nương về tay Sơn Tinh mất. Nhìn thủ lĩnh lo âu, Quy Thừa Tướng cố vấn:
- Hay là mình gom các vật báu nơi biển cả đem lên núi đổi với bọn thổ dân trên đó, chắc cũng sẽ tìm được lễ vật mà vua Hùng đã yêu cầu.

Thủy Tinh nghe vậy như bừng tĩnh:

- Người đâu, đem lão rùa này ra ngoài đánh 100 trượng cho ta. Có cách hay vậy mà giờ mới nói, làm ta lo lắng nãy giờ !!!

Quy Thừa Tướng gào lên thảm thiết:

- Biết vậy đek thèm nói ! Cái miệng hại cái thân tôi rồi.

Thủy Tinh làm theo cách của Quy Thừa Tướng, nhưng thương thay cho chàng đã trúng kế của Sơn Tinh. Sơn Tinh mua đủ Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao, lập tức áp giải đến hoàng cung để cầu hôn. Thủy Tinh thì bị thổ dân các tộc trên núi, nghe theo lệnh Sơn Tinh bán giá lên gấp 10. Thủy Tinh phải gom gần như toàn bộ vật quý dưới Thủy Cung để đổi lễ vật.

Lúc này tại hoàng cung, vua Hùng mừng ra mặt, khi Sơn Tinh là người đến trước. Nhà vua trịnh trọng tuyên bố:
- Sơn Tinh đã đến trước, chuẩn bị tổ chức yến tiệc để làm lễ rướt công chúa. Sơn Tinh chính thức làm "phà mỏ" à không phò mã của nước ta.
Thủy Tinh mang lễ vật đến sau ôm hận trong lòng bèn hẹn Mỵ Nương ra bụi chuối sau hoàng cung. Mỵ Nương nhìn Thủy Tinh nước mắt nhạt nhòa:
- Chàng đến trễ quá, vua cha đã quyết định gã thiếp cho Sơn Tinh rồi.
Thủy Tinh trấn an:
- Có ăn nhậu gì đâu ! mới là hứa gả thôi mà, giờ ta với nàng trốn đi là được.
Sơn Tinh nghe tin công chúa Mỵ Nương bỏ trốn cùng Thủy Tinh thì đùng đùng nổi giận. Và do Thủy Tinh trên cạn đi chậm bằng tốc độ xe đạp, nhưng Sơn Tinh trên cạn lại chạy như cưỡi tay ga. Chẳng mấy chốc đã đuổi kịp Thủy Tinh. Thủy Tinh nhìn chầm chầm Sơn Tinh nói:
- Nếu mất Mỵ Nương ta cũng không thiết sống nữa, mà solo với mi ta cũng chết...
Mỵ Nương lấy tinh thần cho Thủy Tinh:
- Cố lên chàng ơi, chàng sẽ thắng, đừng bi quan
Thủy Tinh lắc đầu:
- Nàng liên tưởng đi, ta vốn thuộc thủy tộc như là một con cá vớt lên bờ phơi nắng bảo solo với một con gà chọi thì sao ta chịu nổi.
Quả đúng như vậy, Sơn tinh hệ Thổ, Thủy Tinh hệ Thủy, lại nói về ngũ hành tương khắc trong Võ Lâm Truyền Kì của Vinagame thì Thổ khắc Thủy. Chỉ vài chiêu Thủy Tinh đã đại bại, mang trọng thương rơi xuống biển. Sơn Tinh đắc thắng mang công chúa về. Mỵ Nương lên "xe bông" mà nghe lòng đau nhói.
Thủy Tinh về thủy cung ôm hận, hàng năm đến ngày bị mất Mỵ Nương là xuất binh đánh Sơn Tinh. Mà trận nào cũng đại bại...biết bao sinh linh thủy tộc phải phơi xác trên cạn. Ngày nay các bạn thấy nhiều tôm khô, mực khô, cá khô trong các quán nhậu là do sau mỗi trận đánh của Thủy Tinh mà có đó....!!! Thiện tai, thiện tai.
Về Đầu Trang Go down
 
Sơn tinh VS Thủy Tinh
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [08052011][Info] Tinh thần "đoàn kết" của những thớ silicon đáng yêu nhà mềnh
» [18062010][other]tên super junior của bạn là gì ......
» [08112010][News]JYJ… Đâu là giới hạn tài năng nghệ thuật của họ?
» [12112010][Discuss] Chuyện tình iêu của Jong Hyun & Shin Se Kyung ...
» [18102010][News]JYJ, sự cố Visa thay đổi của tình hình từ 'khủng hoảng thành cơ hội'

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: ¶«hu √ực ¶\¶hóm Çhợ :: —»¯¶¯âm §ự √ui«—-
Chuyển đến